Con đường thoát ách thực dân Trung Cộng và thái thú CSVN

(Bài nói chuyện trong cuộc biểu tình ở Little Saigon chiều ngày Chủ Nhật 19/8/2018)

Con đường thoát ách thực dân Trung Cộng và thái thú CSVN là con đường gì?

-Đó là con đường Cách Mạng Dân Chủ

Khi tôi hô Cách Mạng Dân Chủ thì xin quý vị ủng hộ, hô to 

Cách Mạng! 

Cách Mạng!

Và con đường Cách Mạng Dân Chủ nó như thế nào?

Cách mạng là thay đổi vận mạng một dân tộc. 

Cuộc Cách Mạng Dân Chủ là cuộc cách mạng để phá bỏ và xây dựng. Phá bỏ độc độc đảng và xây dựng một chế độ dân chủ pháp trị cho VN.

Tiến trình của Cách Mạng Dân Chủ là gì?

-Là tổng nổi dậy, là xuống đường khắp mọi miền Nam-Trung-Bắc và ở vào cùng một thời điểm.

-Là tước thanh gươm, lá chắn tức công an và quân đội ra khỏi tay Đảng CSVN, là làm sao cho thanh gươm và lá chắn, đó là các định chế của quốc gia dân tộc, nếu không lọt về tay quần chúng thì cũng là lực lượng thờ ơ đứng ngoài chứ không phải là công cụ đàn áp của Đảng CSVN.

-Là hải ngoại nhanh chóng trở thành một bức tường thành, một hậu phương vững chắc, có kế hoạch làm việc với Hoa Kỳ và các quốc gia dân chủ mạnh trên thế giới để họ nhanh chóng và mạnh mẽ lên tiếng ủng hộ cuộc tổng nổi dậy của dân chúng Việt Nam.

Môi trường thế giới càng ngày càng đang thuận tiện cho một cuộc Cách Mạng Dân Chủ, thời cơ đã và đang đến cho dân tộc của chúng ta.

Bởi vì Hoa Kỳ sau hơn 30 năm với ba đời tổng thống đã để cho Trung Quốc trừng lên, nghĩ rằng TQ phát triển sẽ làm công dân tốt của cộng đồng thế giới, chia sẻ gánh nặng toàn cầu với HK, như biến đổi khí hậu, khủng bố, ma tuý, dịch bệnh, thiên tai…, thì nay HK đang vỡ lẽ ra rằng TQ khi mạnh thì hiếp yếu, bắt nạt các nước khác, chà đạp luật pháp quốc tế, đe doạ hoà bình và an ninh thế giới. Cho nên HK đã thay đổi đối sách, từ làm dễ dàng cho TQ trừng lên, sang ngăn chận và be bờ TQ.

Nhật đã lập vùng được gọi là Kim Cương An Ninh Dân Chủ, tựa như hạt kim cương 4 gốc là Nhật-Ấn-Úc-Hoa Kỳ để ngăn chận và be bờ TQ.

Mỹ với Chiến tranh thương mại đang diễn ra và luật ngân sách quốc phòng vừa ban hành hôm 13/8 là hai phát súng khai chiến đầu tiên nhắm vào việc ngăn chận và be bờ TQ, không cho TQ thực hiện kế hoạch Made in China 2025, siêu cường thế giới năm 2030 và qua mặt HK năm 2049 tức 100 năm Đảng CSTQ nắm quyền.

TQ hiện nay với các yếu điểm như:

1.

Khoảng 20% xuất khẩu của TQ là vào HK.

2.

Kinh tế TQ đã chậm lại, từ phát triển 14.2% năm 2007, chỉ còn 6.8% năm 2017 và đang tiếp tục xuống.

3.

Thị trường chứng khoáng TQ đã rớt 20% kể từ đầu năm 2018 đến nay và có thể tiếp tục rớt trong những ngày tới.

4.

Tiền TQ, đồng quan tệ, đã mất giá 8% so với đồng đôla trong 4 tháng qua.

5.

Nợ công của TQ cao gấp 3 lần so với tổng sản lượng TQ (12,000 tỷ năm 2017) tức nợ công khoảng 36,000 tỷ đôla.

6.

Các tay chân sừng sỏ của Tập Cận Bình như Vương Hổ Ninh, tác giả Trung Quốc Mộng, một trong 7 thành viên của Thường Vụ Bộ Chính Trị, cùng Lưu Hạc, Uỷ Viên BCT, Phó Thủ Tướng đặc trách kinh tế với HK, cả hai đã vừa mất quyền lực, Vương Hổ Ninh vắng mặt trong hội nghị Bắc Đới Hà hôm giữa tháng 8/2018, tức hội nghị mùa hè của các đương kim và cựu lãnh đạo CSTQ để phân chia quyền lực nội bộ.

7.

Tập Cận Bình lâu nay được coi là bị bế tắc trong các vấn đề đối nội và dựa vào đối ngoại để cũng cố quyền lực, vung tiền ra thế giới, lập Vành Đai Con Đường, bành trướng ở Biển Đông, hô hào Trung Quốc Mộng, hát giọng cao, cổ xuý dân tộc chủ nghĩa, dựng cờ Đại Hán. Chính sách này đang dẫn đến thất bại cho ông ta, các đối thủ của Tập đánh hạ những người chung quanh ông và đang từ từ tiến đến việc hạ bệ ông.

Những yếu điểm này thực tế đang diễn ra mà ai cũng đều thấy rõ.

Ông Nguỵ Kinh Sinh, được người dân chủ TQ mệnh danh là người cha của phong trào dân chủ TQ, cho rằng ông Tập Cận Bình sẽ có kết cục như Hoa Quốc Phong bị hạ bệ, hay Tứ Nhân Bang bị ngồi tù, hay Lưu Thiếu Kỳ bị hạ nhục và chết trong tù, hay sẽ đấu với Mỹ tới cùng để chết không có đất chôn.

Ông Tập té ghế nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an nguy của Đảng CSVN, CSVN đang nắm quyền bằng mọi giá kể cả cái giá phải trả là giang sơn gấm vóc VN đang bị teo dần, do bởi họ cúc cung tận tuỵ phò Tập, dựa vào CSTQ để giữ chế độ.

Tập té ghế thì đa phần là Đảng CSVN sẽ vỡ ra làm nhiều đảng nhỏ, tựa như ong vỡ tổ. Chúng ta đã thấy các dấu hiệu, các sự kiện như:

TBT Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 tại Hà Nội ngày 13/8 kéo dài đến ngày 17/8/18, với hầu hết các uỷ viên trong BCT và khoảng 700 đại biểu tham dự, đó là một sự bất thường so với trước đây vì hầu hết uỷ viên BCT có mặt. Trong Hội nghị, ông Trọng vẫn chửi Mỹ, vẫn nô lệ TQ, nhưng rõ ràng là đang rất lo sợ, ông nói, “Những diễn biến chính trị trên thế giới thời gian qua có rất nhiều vấn đề vượt ra ngoài dự báo thông thường.” – Tức vượt khỏi tầm tay của Đảng CSVN.

Ông Trọng chửi Mỹ làm xáo trộn trật tự bá quyền mà Trung Quốc đã xây dựng ở Á Châu, nói rằng “Cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn sẽ quyết liệt, chính trị cường quyền quay trở lại mạnh hơn, nhất là trong khu vực,” “sự nổi lên của chủ nghĩa đơn phương, thiếu tôn trọng luật pháp quốc tế.” “Hiện nay, vai trò của các thể chế đa phương đang có xu hướng giảm đi trước lối hành xử chính trị cường quyền coi trọng song phương.”

Ông chửi Mỹ hành xử chính trị cường quyền, coi trọng song phuơng, trong khi chính TQ đã cường quyền chiếm cả Biển Đông, nhưng ông dựa sự tồn tại của Đảng CSVN vào TQ, chấp nhận thà mất nước để Đảng được tiếp tục nắm quyền.

Ông Trọng nói “Việc thực hiện nhiệm vụ bao trùm là giữ vững môi trường hoà bình, ổn định do đó sẽ gặp nhiều thách thức”. – Điều này cho thấy nhiệm vụ BAO TRÙM hay ưu tiên số một là chấp nhận HÈN, khiếp nhược bám theo Trung Quốc để bảo vệ chế độ.

Rõ ràng bất lực trước tình thế, nên ông ta nêu câu hỏi “trong quan hệ với các nước đối tác quan trọng, nhất là các nước lớn, có những ‘điểm nghẽn’ nào cần tháo gỡ hoặc khâu ‘đột phá’ nào cần mở ra?” – Và ông bắt Bộ Ngoại Giao phải xác định điểm nghẽn ở chổ nào và phải lo tháo gỡ, chứ không phải BCT và ông. BCT và ông đang mất phương hướng.

Nguy cơ đang đến cho Đảng CSVN vì Trung Quốc bắt đầu đi vào bất ổn, chổ dựa của Đảng không còn vững chắc nên Đảng bắt đầu lung lay.

Lạnh cẳng, Đảng CSVN tàn bạo hơn, đánh đập dã man Phạm Đoan Trang, Nguyễn Tín, Nguyễn Đại, kết án 20 năm tù ông Lê Đình Lượng, nghĩ rằng làm như vậy sẽ tạo ổn định, nhưng họ đã lầm to. Họ đang tự đào mồ chôn cho chính chế độ của họ.

Bởi vì một chính quyền càng sợ dân, càng khắc nghiệt, đè nén là một chính quyền đang giẫy chết do bởi sức bật lại của nhân dân.

Đây là cơ hội cho Cách Mạng Dân Chủ với 3 mũi giáp công: 

-Mũi thứ nhất: Quần chủng nổi dậy

-Mũi thứ hai: giựt thanh gươm lá chắn ra khỏi tay Đảng CSVN

-Mũi thứ ba: Một kế hoạch hậu thuẩn mạnh từ HK và các nước dân chủ.

Mũi thứ nhất thì lòng dân đã sẵn sàng để đứng lên phá tung xiềng xích.

Mũi thứ ba không khó, chúng ta đã làm và đang tiếp tục cũng cố thêm.

Mũi thứ hai là khó nhất nhưng chúng ta đang ở vào thời điểm thuận lợi:

Như, vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Đức đã tạo nên khủng hoảng ngoại giao, phá vỡ đường giây tình báo của họ ở Âu Châu, gây xào xáo trong nội bộ Bộ Công An, tranh công giữa công an và quân đội, và gây chia rẽ trong nội bộ Đảng CSVN, vì chính TBT Nguyễn Phú Trọng ra lệnh bắt Trịnh Xuân Thanh. Đây là cơ hội để chúng ta xeo nạy thêm sự chia rẽ trong Đảng CS và tìm cách tách thanh gươm ra khỏi Đảng để trở về với dân.

Như, Nguyễn Phú Trọng “đốt lò” để tiêu diệt phe của Nguyễn Tấn Dũng và Trần Đại Quang, ông vi phạm điều cấm kỵ của Đảng là không được xử đương kim uỷ viên trung ương bằng luật pháp mà phải bằng Điều Lệ Đảng, còng tay Đinh La Thăng làm cho giai cấp bảo vệ Đảng không còn muốn bảo vệ Đảng nữa. Chúng ta khai thác sự rạng nứt này để làm cho Đảng vỡ ra.

Như, tranh giành quyền lực để trở thành tổng bí thư sau khi ông Trọng ra đi, nó đang diễn ra sớm hơn và khốc liệt hơn giữa ba phe:

-Phe Nguyễn Xuân Phúc

-Phe Trần Đức Vượng

-Phe Phạm Minh Chính

Chúng ta nên khai thác sự đấm đá nội bộ này để cho các vụ nổ thường chỉ xảy ra ở bên trong hệ thống, sao cho nó nổ tung ra ngoài để hệ thống vỡ ra.

Như, Bộ Công An đang đi qua cơn đại xáo trộn với việc cải tổ để phe ông Trọng nắm qua đàn em Bùi Văn Nam, nó làm cho khoảng 5,000 viên chức cấp cao mất việc, bỏ hết 6 tổng cục, xoá bỏ trên 60 cục và trên 300 phòng. Đây là cơ hội để tách Công an xa Đảng. 

Như Quân đội cũng vậy, thành phần chiến đấu cấp trung tầng và hạ tầng đang rất chống TQ, muốn bảo vệ tổ quốc và không muốn làm công cụ chính trị cho Đảng nữa. Thượng tuớng Thứ trưởng QP Lê Chiêm đã từng lên tiếng chống lại TQ, đại tuớng Đỗ Bá Tỵ Phó Chủ Tịch Quốc Hội cũng vậy. Chúng ta có thể tìm cách để tách quân đội rời xa Đảng.

Chế độ chính trị CSVN đầy lỗi hệ thống, nó là con khủng long ăn thịt đồng loại của thời tiền sử, nó không thể được sửa chửa mà cần phải được thay thế, muốn thay thế phải cần một cuộc Cách Mạng Dân Chủ.

Quần chúng đã sẵn sàng, hậu phương hải ngoại cũng đã sẵn sàng, đầu não CSVN đang suy yếu và mất phương hướng, thanh gươm lá chắn sắp rơi ra khỏi tay Đảng CSVN, vậy chúng ta phải làm gì?

-Cách Mạng Dân Chủ

Dân tộc Việt Nam hãy vùng lên!

Xin chào quyết thắng!

https://www.facebook.com/100000371300948/posts/1976764325679258/

Leave a Reply