ĐĨ VÀ LÃNH ĐẠO VC-(Ngo Du Trung


Một cô gái bị bắt vào đồn công an. Tại bàn khai lý lịch, công an hỏi:
“Chị tên gì?”
Cô gái cười hỏi lại:
“Chú mới vào nghề phải không?”
“Phải! Sao chị biết?”
Cô gái lại cười:
“Cứ mỗi lần chị chậm hay quên đóng hụi chết thì bị “mời” vào đây. Chú mới tới nên không biết, chứ những anh công an khác thì nhẵn mặt…
Anh công an nhìn cô gái với vẻ tò mò:

“Đóng hụi chết gì, cho ai?”
“Cho thủ trưởng của chú chứ cho ai!”
“Chị làm gì mà phải đóng hụi chết cho thủ trưởng của tôi!”
“Vừa làm đĩ vừa làm chủ động!”
Anh công an trợn mắt:
“Chị đừng nói xấu thủ trưởng của tôi chứ…..”
Cô gái cười toáng lên:
“Há há…. Nói xấu hả? Chú mới vào nghề nên không biết, chứ ở đây, trong cái đồn này ai mà không hiết. Chẳng những đóng hụi tiền hàng tháng, còn phải đóng hụi… lồn hàng tháng nữa đó. Chú hiểu không? Là nó đến chơi chùa không trả tiền đó….”
Anh công an đỏ mặt bẽn lẽn khi nghe cô gái nói năng sỗ sàng như vậy, nên nói lảng:
“Sao chị không kiếm nghề gì lương thiện mà làm lại đi làm đĩ, còn mở động nữa?” 
Cô gái nhìn anh công an với vẻ chế giễu:
“Nghề gì lương thiện mà kiếm nhiều tiền hơn nghề làm đĩ và mở động? Chú biết vụ ông giám đốc ở tỉnh Yên Bái Nguyễn Sĩ Quý mới đây tuyên bố phải làm đủ nghề, phải mượn ngân hàng 20 tỷ để xây cái lâu đài khủng của ông ta không?”
“Tôi có nghe. Nhưng ông ta mượn tiền nhà băng xây nhà thì có gì sai?”
“Mượn tiền xây nhà thì không có gì sai. Như chị cũng mới mượn nhà băng 5 trăm triệu để xây cái động, so với cái động,…à không, cái lâu đài của ông Nguyễn Sĩ Quý thì không nhằm nhò gì, nhưng nếu không làm đĩ mà làm những nghề “lương thiện” như chú nghĩ, vài ba triệu một tháng thì tới chừng nào mới trả xong?…”
Cô gái ngưng lại nhìn anh công an dò xét, rồi tiếp:
“Chú nghĩ lương của ông Quý đó bao nhiêu một tháng? Chắc khoảng 50 triệu phải không? Năm chục triệu không đủ cho các ông ấy bao gái chân dài, hoa hậu, lấy đâu ra trả tiền lời cho ngân hàng? Mà ông ấy không thể đi làm cái nghề không lương thiện giống chị như chú mới nói, là làm đĩ thì ông ta phải làm gì kiếm tiền?. Ông ta là lãnh đạo một Sở, có quyền sinh sát trong tay thì ông ta sẽ đi hút máu nhân dân để trả nợ, chứ còn làm gì nữa, chú nghĩ có đúng không?. Nhưng ông ta và đảng của ông ta không nói như vậy là hút máu, mà là “phục vụ nhân dân”; cũng giống như ông thủ trưởng của chú phục vụ nhân dân dân là chị đây bằng cách mỗi tháng chị phải đóng hụi chết 5 triệu cho nó; tháng này ế ẩm chị đóng chậm thì phải vào đây nghe chú mắng là không chịu làm ăn lương thiện…. há há…….”
Anh công an trẻ không biết đáp sao, nói chung chung:
“Chị không nên nói xấu cán bộ lãnh đạo của nhà nước. Họ phục vụ nhân dân thật sự…”
Cô gái lại cười toáng lên:
“Thì họ “phục vụ” nhân dân thiệt chứ sao; giống như mỗi lần thủ trưởng của chú “phục vụ” chị thì cứ đòi kiểu này, kiểu nọ cho giống trong… phim, làm chị đau… lồn muốn chết…. Thôi chị về nhe; nói thủ trưởng của chú chiều đến lấy tiền. Cùng là phường đĩ, điếm như nhau mà hành nhau dữ quá!…”

Leave a Reply