Huỳnh Thục Vy bị bắt – Trần Trung Đạo + Hai Ba Pham

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, cây và ngoài trời
“Như tin đã đưa, sáng nay khoảng 7h, công an khoảng 30 người, cả công an phường, thị xã, tỉnh và cả người của bộ CA, đi xe biển 80 ập vào áp giải vợ mình, cô Huỳnh Thục Vy, đi đâu không rõ, sau đó họ đọc lệnh khám xét khẩn cấp và lục lọi lấy đồ đạc trong nhà: laptop, máy ảnh, điện thoại, quần áo, băng đĩa nhạc, sách… trong lúc mình vẫn phải bế con và cho con uống sữa.
Họ vây nhà mình cả ngày hôm nay, không cho ai vào, chiều tối chị gái mang cơm xuống, họ chặn lại, sau đó cho mang cơm vô rồi về. Con gái thì ho không khi lấy thuốc được. Họ còn đòi khám xét cả nhà mẹ mình. Mẹ mình năm nay đã 80 tuổi, ở một mình. Do bà đang đi đám tang nên họ chưa vào nhà được. Họ đang canh trước nhà mẹ mình.
Đến giờ này mình vẫn chưa có thông tin cô Vy bị giam giữ ở đâu, tình trạng ra sao. Hai bố con vẫn bị cô lập trong nhà. Con thì cứ ê a gọi mẹ.
Khả năng rất lớn là họ sẽ giam giữ và khởi tố, vì khi đưa giấy triệu tập lần trước họ đã nói qua như vậy.
Hai vợ chồng mình đã chuẩn bị tình uống này từ lâu. Chỉ lo cho bé Tuệ Nhã còn nhỏ mà vắng mẹ.
Cám ơn các bạn đã quan tâm chia sẻ!”
(Tin từ Trần Trung Đạo)
Tin từ Duy, chồng của Vy, báo nhờ qua điện thoại người hàng xóm, khoảng 30 công an an ninh đã vào nhà riêng của vợ chồng ở Buôn Hồ-Đắc Lắc, dùng vũ lực bắt Huỳnh Thục Vy đi.
Huỳnh Thục Vy là một blogger bất đồng chính kiến, đấu tranh đòi nữ quyền và bảo vệ nhân quyền. Vy là tác giả cuốn sách “Nhận định Sự thật Tự do và Nhân quyền”, đã góp phần làm rõ tình trạng vi phạm nhân quyền tại VN.
Trong 1 post gần đây, Thục Vy tuyên bố không việc gì phải làm việc với an ninh, theo Giấy triệu tập lần 04, “liên quan đến xịt sơn lên cờ tổ quốc.”
Cuộc vây bắt xảy ra lúc 7g sáng hôm nay, 9/8/2018. An ninh đã thu giữ cả 2 điện thoại của vợ chồng. Hiện Duy và con gái 22 tháng tuổi đang bị canh gác cẩn mật, không cho ra khỏi nhà.
Nguồn: Hai Ba Pham

Leave a Reply