Các nhà khoa học công bố: Đây chính là động tác thể dục giúp con người có thể sống lâu hơn

image.png

 Các nhà khoa học cho rằng, đây chính là động tác có thể giúp bạn tự kiểm tra tuổi của cơ thể, từ đó biết được mức độ lão hóa. Nếu luyện tập hàng ngày, có thể nâng cao tuổi thọ.
Sức khỏe chính là tài sản có giá trị như một kho báu được trao cho mỗi chúng ta chỉ một lần trong đời. Chính vị sự “một đi không trở lại” đó nên nhiệm vụ quan trọng của mỗi người chính là phải chăm sóc bản thân mình thật tốt ngay từ khi còn nhỏ.
Bạn càng chăm sóc sức khỏe của mình nhiều bao nhiêu, bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc nhiều bấy nhiêu, sống thọ hơn và luôn luôn năng động hơn trong suốt cuộc đời của mình.
Các nhà khoa học đã đưa ra một lời khuyên trên kênh Bright Side giúp bạn kiểm tra tuổi của cơ thể và gợi ý một vài bài tập để cải thiện sức khỏe và cuộc sống của bạn.
Thực hiện động tác thể dục giúp kiểm tra tuổi của cơ thể
Đầu tiên, hãy thực hiện việc khởi động đôi chút để giúp cơ bắp của bạn sẵn sàng cho việc thực hiện bài kiểm tra.
Sau đó cúi xuống, cố gắng chạm cả 2 bàn tay xuống sàn càng thấp càng tốt.
Giữ chân và lưng thẳng.
Ghi nhớ điểm mà bàn tay của bạn có thể chạm tới, và sau đó đứng thẳng trở lại.
alt
Kết quả kiểm tra:
1. Mức 20-25 tuổi
Bạn có thể chạm sàn bằng cả bàn tay trong khi vẫn giữ chân thẳng. Cơ bắp của bạn khá thoải mái. Đây là mức lý tưởng về tuổi cơ thể của bạn.
alt
2. Mức 25-38 tuổi
Bạn có thể chạm sàn bằng đầu ngón tay và hơi cong nhẹ đầu gối. Nhìn chung, bài tập này không gây ra quá nhiều sự khó chịu với cơ thể bạn. Bạn vẫn có thể thực hiện một cách bình thường
alt
3.. Mức 38-50 tuổi
Các ngón tay của bạn có thể chạm vào phần trên của bàn chân, đầu gối của bạn bị uốn hơi cong, và cơ bắp có cảm giác bị căng cứng. Nhìn chung, bạn có cảm giác như muốn đứng thẳng lại càng sớm càng tốt, thời gian giữ động tác ngắn.
alt
4. Mức trên 50 tuổi
Bạn không thể chạm tay vào bàn chân của mình, khi bạn nỗ lực uốn cong người xuống để vươn tay xuống sàn thì đầu gối của bạn cũng bị uốn cong theo. Bạn cảm thấy không thoải mái ở vị trí này.
alt
Cách cải thiện tính linh hoạt của cơ thể
Nếu bạn không hài lòng với kết quả của mình, xin đừng lo lắng. Đây là gợi ý bài tập tốt nhất cho việc kéo dài tuổi cơ thể của mỗi người. Hãy nhớ, tuổi của bạn càng ngày càng cao, nhưng tuổi cơ thể có thể phát triển nhanh hoặc chậm dựa vào cách mà bạn chăm sóc bản thân. Trong thực tế, có người trẻ lão hóa sớm hơn nhưng có những người già lại có cơ thể trẻ trung.
Hãy uốn cong cơ thể theo cách này khoảng hơn 30 lần/ngày, bạn sẽ có kết quả đáng ngạc nhiên trong vòng một tháng kiên trì tập luyện.
Các nhà hiền triết Tây Tạng nói rằng, tuổi cơ thể của một người phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe gan của người đó khi chúng được kết nối hoạt động linh hoạt.
Mọi người đều biết rằng một lối sống ít vận động ảnh hưởng tiêu cực đến cơ bắp và các cơ quan nội tạng.
Bằng cách uốn ít nhất 30 lần/ngày, bạn sẽ làm cho dây chằng và gân của bạn mạnh khỏe chắc chắn hơn. Điều tốt lành nhất là bạn có thể cải thiện tính linh hoạt của cơ thể ở bất kỳ lứa tuổi hay giai đoạn nào trong đời.
alt
Thường xuyên luyện tập, cơ thể sẽ mềm mại và trẻ hóa chỉ sau 30 ngày.
Cách giải phóng sức căng cơ bắp với bài tập thể dục tĩnh
Thể dục tĩnh giúp loại bỏ co thắt cơ bắp bên trong. Bằng cách thực hiện bài tập đơn giản này, bạn có thể giải phóng căng thẳng và làm phong phú cơ thể của bạn bằng cách bổ sung nhiều oxy. Đồng thời, động tác này có thể giúp cho bạn vừa tập vừa thư giãn giúp tăng cơ bắp.
Một trong những tác dụng quan trọng nhất của bài tập này là nó mang lại một hiệu quả giống như bạn vừa mát xa các cơ quan nội tạng bên trong, từ đó có thể cải thiện hệ tiêu hóa.
Điều tốt nhất nữa là bạn không cần bất kỳ thiết bị hay dụng cụ thể dục nào để thực hiện động tác này, và bạn có thể làm bất cứ nơi nào bạn muốn.
alt
Cách thực hiện:
Giữ hơi thở của bạn.
Hít sâu và cuộn tròn bụng.
Giữ hơi thở của bạn một lần nữa.
Thở hết không khí ra khỏi phổi, và hít bụng vào (hóp bụng).
Lưu ý quan trọng: Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu một kế hoạch tập luyện thể dục thể thao trong trường hợp cần thiết.

Scientists Tell of the Indispensable Exercises That Make Us Live Longer

image.png
Health is a treasure that is given to us only once in our lives. It is our duty to take care of it from our childhood. The better you take care of your health, the happier, longer, and more active a life you can lead.
Bright Side invites you to test your body age and suggests a few exercises to improve your health and your life.

First of all, test your body age.

Start by doing a little warm-up to get your muscles ready.
Then bend over, trying to reach the floor with your hands. Keep your legs and back straight. Memorize the point that your hands could reach, and then stand straight again.

Test results

20-25 years

  • You can touch the floor with your hands while keeping your legs straight. Your muscles are pretty much relaxed.

25-38 years

  • You can touch the floor with your fingertips and slightly bend your knees. Overall, the exercise doesn’t bring you much discomfort.

38-50 years

  • Your fingers can touch the upper part of your feet, your knees are bent, and your muscles are tensed. Overall, you feel like you want to stand up straight again as soon as possible.

More than 50 years

  • You can’t touch your feet, and an attempt to bend more makes you bend your knees. You feel uncomfortable in this position.

How to improve your flexibility

If you are not happy with your results, please don’t panic. Bend over 30 times a day, and you will have surprising results in a month.
Tibetan sages said that the body age of a person depends on the condition of his liver, which is connected with flexibility. Everyone knows that a sedentary lifestyle influences both the muscles and organs negatively.
By bending at least 30 times a day, you will make your ligaments and tendons stronger. The best news is that you can improve your flexibility at any age.

Bonus: How to release muscular tension with a static gymnastics exercise

Static gymnastics helps to eliminate inner muscular spasms. By doing this simple exercise, you release tension and enrich your body with oxygen. It also brings a lot of muscles into play. One of the most important effects of this exercise is that it gives an inner “massage” to your organs and improves your digestion. The best thing about it is that you don’t need any equipment to do it, and you can do it anywhere you want.
  • Hold your breath.
  • Inhale deeply, and round off your stomach.
  • Hold your breath once again.
  • Exhale all the air out of your lungs, and suck your stomach in.
Important: Consult your doctor before beginning an exercise plan.
Do you have any advice on how to improve flexibility and release muscular tension? Share your tips with us in the comments.
Illustrated by Marat Nugumanov for BrightSide.me

Leave a Reply