Người Việt online

Little Saigon nóng như thiêu đốt, máy lạnh ‘cháy hàng’

Người ở tiểu bang khác nghĩ California có thời tiết mát mẻ quanh năm, nhưng điều này không hoàn toàn chính xác. Mấy ngày nay có những nơi, đặc biệt là các thành phố gần núi, lên hơn 100 độ F. Ngay trong khu vực Little Saigon, các thành phố càng về phía núi, nhiệt độ càng cao. Chính vì vậy mà nhiều người đổ xô đi mua máy lạnh khiến mặt hàng này “cháy hàng”.


Hơn 700,000 người ở quá hạn visa tại Mỹ năm 2017

Trong năm tài khóa vừa qua, kéo dài từ Tháng Mười, 2016 đến Tháng Chín, 2017, có 701,900 người ở quá hạn visa, trong số những người đến bằng đường hàng không hoặc đường thủy – nhiều hơn dân số của tiểu bang Vermont hoặc tiểu bang Wyoming.


California khuyến khích việc cho con bú sữa mẹ thay vì sữa bột

Wendy Wan, 31 tuổi, nói rằng, ở Trung Quốc, loại sữa dành cho trẻ sơ sinh của Mỹ được quảng cáo như một loại thức ăn bổ dưỡng nhất. Theo Wan, lúc đầu cô hoài nghi lời quảng cáo và dự định sẽ chỉ cho con trai bú sữa mẹ. Nhưng khi sữa cô chậm có, cô không ngần ngại cho con bú bằng sữa bột.


Đôi vợ chồng mù hát dạo nuôi con ở Đà Nẵng

Nén nỗi nhớ thương hai đứa con bé bỏng, đôi vợ chồng mù ở miền Bắc từ giã quê hương vào Đà Nẵng xa xôi đi hát dạo, bán hàng mưu sinh để có tiền mưu sinh và nuôi ước mơ giản dị.


Đi ăn ‘poke’ trong khu chợ T&K ở Little Saigon

Món poke, đọc là “pô kê,” là món cá sống trộn của Hawaii. Cá sống, thuộc hạng cá dùng làm sushi, tức phải thật tươi, được xắt thành từng viên vuông rồi trộn với các loại gia vị hay nước xốt, sau đó được ăn với cơm. Các tiệm poke truyền thống ở Hawaii thường trộn cá sẵn, như ướp cá để thấm gia vị, nhưng các tiệm poke kiểu mới thường để cá tươi không trộn sẵn, chỉ trộn khi khách gọi.

Leave a Reply