Tin vui: Mỹ đã nghiên cứu, bào chế thành công vaccine chống ung thư – VietBF

Ung thư! Căn bệnh thế kỷ màhiện nay trên thế giới cónhiều người mắc phải. Đây là nỗi băn khoăn của các nhà khoa học. Sau một thời gian nghiên cứu thửnghiệm, mớiđây các nhàkhoa học ở Đại học Stanford Mỹ đã nghiên cứu, sản xuất thành công“vaccine ung thư”, khiến nhân loại đứng trước tương lai tươi sáng triệtđể chiến thắng căn bệnh nan y này.
Các nhà nghiên cứu đã giànhđược thành quảtuyệt vời gây bất ngờ khi thửnghiệm đối với chuột: sau khi tiêm vaccine, các tế bào ung thư trong cơthể nó hoàn toàn biến mất, không những thế loại vaccine này còn có tác dụng đối với nhiều loại ung thư khác nhau. Các tài liệu liên quan đến công trình nghiên cứu này đãđược đăng trên tạp chí“Science Translational Medicine”.

Theo tạp chínày thì nhóm nghiên cứu của Giáo sư Ronald Levy của Học viện Y khoa,Đại học Stanford đãnghiên cứu chếtạo ra loại vaccine này trên cơ sở kết hợp 2 dung dịch kích thích miễn dịch.

Khi thí nghiệm, các nhân viên nghiên cứu đãcấy 2 khối u limpo ung thưvào 2 vị trí trên cơ thể chuột, sau đó họ tiêm một lượng nhỏvaccine vào 1 trong 2 khối u kích thích tếbào trong khối u. Kết quả cho thấy, sau khiđược tiêm vaccine, không những khối u được tiêm vào bị tiêu diệt mà khối u kia cũng biến mất.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1255153&stc=1&d=1533288327

Thông tin vềloại vaccine này trên báo Anh.

Trong hạng mục nghiên cứu này, trong số 90 con chuộtđược dùng thínghiệm, có 87 con tế bào ung thư hoàn toàn biến mất, tỷ lệthành công đạt 97%, chỉ có 3 con tế bào ung thư tái phát, nhưng khi tiêm lần thứ 2 thìcác khối ung thư đều biến mất.

Loại vaccine kháng ung thưkiểu mới này có hiệu quả đối với nhiều loại ung thư khác nhau, bao gồm cả loại ung thưtự nhiên phát sinh. Các nhân viên nghiên cứu đã giànhđược kết quảgiống nhau khi thử nghiệm đối với các loại ung thư vú, đại tràng và ung thư da.

Ngoài ra, họcòn phát hiện loại vaccine này còn có thểphòng ngừa tái phát ung thư, kéo dài được tuổi thọ của chuột. Khác với các phương pháp trị liệu ung thư khác, loại vaccine này đã tránh phương thức tìm đặc trưng miễn dịch của từng loại ung thư để tiến hành phong tỏa, cũng không cần phải kích hoạt toàn bộ hệ thống miễn dịch hoặc xử lý riêng tếbào miễn dịch của từng bệnh nhân.

Tiêm vaccine vào một khối u hay vào chỗkhác trong cơthể thì các protein tươngđồng với loại của khối u ác tính cũng đều bị tiêu diệt.Điều này cónghĩa là, các tếbào ung thư dùkhuếch tán, di căn đến bộphận nào trong cơ thể cũngđều bị tiêu diệt chỉ bằng một loại vaccine.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1255154&stc=1&d=1533288327

Thử nghiệm vaccine đối với chuột tỷ lệthành công tới 97%.

Các nhân viên nghiên cứu cho biết, chỉ cần một lượng rất nhỏ vaccine sẽgây được hiệu quả rất nhanh,đặc biệt không dễ gây ra các tác dụng phụnhư phương pháp hóa trịhay xạ trị, thời gian trị liệu rất ngắn, giá lại khá rẻ.

Trong hai loại thuốc tạo nên loại vaccine này. Một đãđược phép sửdụng cho con người, loại kiađang được thửnghiệm lâm sàng cho một loại bệnh khác không liên quan đến phương pháp trị liệu này.

Hiện nay, việc nghiên cứu loại vaccine chống ung thư mới này đã bước sang giai đoạn thử nghiệm trên cơ thểngười. Nếu thành công, sẽlà đột phá trọngđại trong lịch sử đấu tranh với căn bệnh ung thư của nhân loại.

Suu tam  Nam Giang Tu

Leave a Reply