TC Trồng Người Làm TT Mỹ -Vi Anh

 
Sự kiện và thời sự. Hôm 9-01-2918, nhân viên công lực của Bộ Nội an liên bang Mỹ bất thần mở bố ráp một số khách sạn dành cho các bà bầu người Trung Quốc qua Mỹ sanh con được hưởng nhiều phúc lợi, trong đó phúc lợi lớn nhứt là được quốc  tịch Mỹ thổ sinh, sanh trên lãnh thổ Mỹ,  có quyền ứng cử tổng thống Mỹ khi trưởng thành. Đó là những chung cư hạng sang Carlyle ở Irvine, nơi có nhiều người phụ nữ Trung Quốc mang bầu bên TQ qua Mỹ mướn trú ngụ chờ sanh con. Những bà bầu TQ này phải trả cho những cơ sở tổ chức từ hơn $40.000 đến $80.000 Mỹ kim để được sanh con tại Mỹ.

Nhà cầm quyền thi hành chặt chẽ luật, không bắt giữ những người phụ nữ này, chỉ coi quí bà này là nhân chứng vật chất mà thôi. Nhưng nhà chức trách chú ý điều tra tập trung vào những người chủ mưu, những kẻ đã tổ chức đường dây du lịch sanh con, bỏ túi hàng trăm ngàn Mỹ kim, không đóng thuế, để giúp phụ nữ Trung Quốc có được chiếu khán vào Mỹ, rồi chăm sóc họ cho đến khi sinh con tại một bệnh viện Mỹ, chỉ trả chi phí y tế rẻ mạt dành cho bệnh nhân có thu nhập thấp. Bà Claude Arnold phụ trách các cuộc điều tra của Bộ Nội An tại Los Angeles nói rõ “Có chiếu khán sang đây rồi sanh con không phải là việc làm bất hợp pháp, nhưng khai man về lý do đến đây thì đó là gian lận chiếu khán”.

Trong loạt bố ráp này, nhà chức trách đã đột kích 20 địa điểm trên quận Los Angeles, quận Cam và San Bernardino, nhắm vào 3 đường dây du lịch sanh con cạnh tranh lẫn nhau. Như Chao Chen và Dong Li quản trị cơ sở Carlyle đã quảng cáo những lợi ích của một đứa trẻ có quốc tịch Mỹ: 13 năm học miễn phí, hỗ trợ tài chánh học đại học cho các gia đình có thu nhập thấp, ít bị ô nhiễm, và cả gia đình sẽ được bảo lãnh sang Mỹ khi đứa trẻ trưởng thành. Họ dặn dò khách hàng của họ khai gian khi xin chiếu khán du lịch, bay qua Hawaii, Las Vegas hoặc Nam Hàn để tránh bị nhân viên di trú tại phi trường quốc tế Los Angeles tình nghi, và làm cách nào che dấu bụng bầu, trạm khám xét cho hay.

Đến kỳ sinh nở, những sản phụ này được đưa vào một số bệnh viện ở quận Cam để sanh con, nhưng họ không phải trả toàn bộ chi phí y tế khoảng $25.000 Mỹ kim. Thay vào đó, họ được hưởng mức giảm giá cho người có thu nhập thấp, có khi không phải trả đồng nào, cao nhất là $4.000 Mỹ kim. Điều này có nghĩa bệnh viện bị mất tiền.

Đi vào phân tích. Hiện tượng người từ các nước khác, nhiều nhứt là TQ sang Mỹ sanh con không mới nhưng càng ngày càng trở nên phổ biến. Một nghiên cứu chỉ ra, mỗi năm có 40.000 trẻ em được sinh ra từ những bà mẹ đến Mỹ bằng chiếu khán du lịch.

Ô. Quản Trọng, bên Tàu ngày xưa đời Chiến quốc có câu: “Nhất niên chi kế tại ư thụ cốc, thập niên chi kế tại ư thụ mộc, bách niên chi kế tại ư thụ nhân (kế một năm thì trồng lúa, kế 10 năm thì trồng cây, kế trăm năm thì trồng người)”. Ông Hồ chí Minh ‘cọp dê’ nói, “”Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người”. Bây giờ thời CS Trung Quốc trỗi dậy, trở thành đệ nhị siêu cường kinh tế thế giới, TC có giấc mộng lớn chánh trị, đầu tư người TQ làm tổng thống của Hoa kỳ, thực hiện qua mưu sâu kế độc du lịch sanh con. Nếu Mỹ có một tổng thống gốc Phi châu, thì cũng có thể có một tổng thống gốc Trung Quốc, tại sao không.

Trong mùa bầu cử tổng thống 2016, xuất hiện rất sớm nỗi lo của dân chúng Mỹ, phản ảnh qua đề tài tranh cử của hai ứng cử viên Cộng Hoà là Tỷ phú Donald Trump ăn nói bộc trực, và Cựu Thống đốc Jeb Bush xuất thân từ một gia đình có hai người làm tổng thống Mỹ. Hai Ông lo vấn đề người TC cho đàn bà sang Mỹ sanh đương nhiên con có quốc tịch Mỹ,  Mỹ nai lưng ra đóng thuế nuôi và có thể ứng cử tổng thống Mỹ. Coi như TC có thể Hán hoá tổng thống Mỹ mà không tốn cắc bạc, đồng xu nào.

Ông Trump kêu gọi bãi bỏ điều luật công nhận quốc tịch đối với trẻ được sinh ra trên đất Mỹ, bất kể bố mẹ chúng có phải là công dân Mỹ hay không, vì điều này thúc đẩy nhập cư bất hợp pháp. Nói cho vui miệng, vui tai chớ không thể làm gì được, vì muốn huỷ bỏ hay sửa đối tu chính án hay hiến pháp phải đòi hỏi một túc số cao khó mà với, đó là biểu quyết thuận của 2/3 Quốc Hội lưỡng viện và  3/4 của chánh quyền các tiểu bang, như cách đây 150 năm Quốc Hội và các tiểu bang đã làm.

Còn Ô. Jeb Bush thì nói theo kiểu chánh trị nước đôi trớt quớt. Ông nói có nhiều trường hợp gian dối, liên quan đến người châu Á vào nước Mỹ, sinh con trong nỗ lực được tính toán trước và lợi dụng luật pháp để có quốc tịch Mỹ. Hiện tượng này Ô Bush nói khiến nhiều người Mỹ tức giận. Tuy nhiên Ông cho biết Ông vẫn ủng hộ điều luật công nhận quốc tịch đối với những đứa trẻ đó.

Nhưng công luận Mỹ càng lo ngại hơn trước phong trào người TQ sang Mỹ sanh con, đương nhiên có quốc  tịch như người Mỹ sanh trên đất Mỹ được quyền ứng cử làm tổng thống Mỹ. Chưa hết, còn có ưu tiên 1, bảo lãnh cha mẹ và ưu tiên 2 lãnh anh em, ông bà đoàn tụ với gia đình, theo qui chế thường trú nhân hợp pháp, 5 năm được thi trắc nghiệm vào quốc tịch Mỹ.

Tiêu biểu, trên truyền thông Mỹ, hồi tháng 3 năm 2015, cảnh sát liên bang phối họp với FBI và chuyên viên sở Di Trú và Nhập Tịch gọi là INS đã đột kích vào khoảng 20 khu chung cư và các địa điểm ở miền nam California bị nghi ngờ nằm trong chương trình này.

Bây giờ cán bộ đảng viên CS trở thành những tư bản đỏ ở thành thị và cường hào ác bá đỏ ở nông thôn và những người lợi dụng thời cơ ăn theo đảng viên cán bộ CS giàu lên nức đố đổ vách, hết chỗ quăng tiền qua cửa sổ ở TC và VNCS. Những người này cho con đi ngoại quốc học, cho vợ đi Mỹ sanh con để được quốc tịch Mỹ tạo thành phong trào phụ nữ TC du lịch sang Mỹ sanh con rầm rộ đến nỗi Mỹ phải mở chiến dịch càn quét.

Thật vậy chuyện tưởng như truyện phong thần của Tàu thời Tần Thuỷ Hoàng chưa lập quốc lại xảy ra ở thế kỷ 21. Chuyện tưởng như đùa nhưng có thật này, đó là chuyện TC đẻ Mỹ nuôi, Mỹ không ăn mà chịu. Có báo nói có khoảng 40.000 trong số 400.000 trẻ em của người ngoại quốc sinh tại Mỹ mỗi năm qua dịch vụ du lịch sinh con này.

Và sinh viên từ hai chế độ CSTQ và CSVN sang Mỹ du học chiếm con số đông nhứt và sau khi tốt nghiệp tìm nhiều cách, lấy vợ, lấy chồng, mở cơ sở nửa hay 1 triệu đô vốn, mướn 5 hay 10 người làm công để được ở lại Mỹ.

Nên Mỹ lo ngại tổng thống Mỹ bị hán hoá, giống Tàu với những đứa trẻ do phụ nữ TQ sang Mỹ để sanh, còn đương nhiên có quốc tịch Mỹ – là một mối lo đáng lo nghĩ. Nhớ thời Mỹ cho người Trung Hoa qua làm phu tìm vàng, làm đường xe lửa, Mỹ không cho phụ nữ Trung Hoa nhập cư Mỹ, e ngại phụ nữ Trung hoa sang đất Mỹ sanh con thành công dân Mỹ đương nhiên có quốc tịch Mỹ./.(VA)

Leave a Reply