Người Việt Online-Vụ lật xe lửa ở Bàu Cá năm 1982: Nghĩa trang của sự quên lãng

Vụ lật xe lửa ở Bàu Cá năm 1982: Nghĩa trang của sự quên lãng

Đến bao giờ, những danh tánh, hình ảnh của người còn nằm lại nơi “Nghĩa trang Đ.S 17-03-1982” mới được công bố ra cho mọi người cùng biết, để, nói như anh Liêm, “là câu trả lời cho nhiều người biết lý do vì sao ngày đó có những người con, người mẹ, người chị, người anh, người bà của mình đã ra đi và mãi mãi không về…”


30 Tháng Tư qua cái nhìn của giới trẻ: Quá khứ, hiện tại và tương lai

“Ngày 30 Tháng Tư, năm 1975 là ngày chiến tranh Việt Nam kết thúc, là ngày Sài Gòn thất thủ, là ngày tất cả Việt Nam theo chế độ Cộng Sản. Ba má, anh chị em, và bạn bè rời khỏi đất nước quê hương để tìm tự do, và sinh ra cộng đồng người Việt hải ngoại. 43 năm sau, chúng em nhớ qua cội nguồn và hiểu biết hiện tại để cải thiện tương lai.”


Lỗi đánh máy của Tòa Bạch Ốc suýt làm ‘thay đổi lớn với Iran’

Chỉ một chữ đánh máy sai trong bản thông cáo do một giới chức cao cấp Tòa Bạch Ốc đưa ra đã khiến tạo ra sự giận dữ và các câu hỏi về chính sách của Mỹ đối với Iran, theo bản tin của đài CNN. Việc lặng lẽ sửa lại lỗi lầm này sau đó đã không làm dịu bớt sự bàn tán về vấn đề quan trọng này.


Du khách Trung Quốc vặt lông đuôi công trong sở thú

Các du khách mới đây đã vặt trụi lông đuôi của bốn con công tại một sở thú ở vùng Đông Trung Quốc, theo bản tin của tờ South China Morning Post (SCMP). Đây là vụ thứ nhì xảy ra ở sở thú Liwan tại thành phố Yangzhou (Dương Châu), thuộc tỉnh Jiangsu (Giang Tô), trong năm nay.


Diễn viên Quốc Tuấn: ‘Có lúc mua ổ bánh mì tôi cũng tính toán!’

Những ai mê phim bộ Hồng Kông, Trung Quốc thời những năm 1990 có lẽ sẽ nhớ giọng nói của diễn viên Quốc Tuấn. Anh làm công việc chuyển âm phim bộ cho đến năm 2014 thì nghỉ, do nghề này không thịnh nữa. Để tồn tại vì nghề, anh mở phòng thu. Nhưng như anh nói: “Thậm chí mua ổ bánh mì tôi cũng tính toán vì phải dành tiền để trả hóa đơn hằng tháng.”

Leave a Reply