8 hiện tượng quái dị nhất thế giới  được lưu giữ trong lịch sử Y học. 

 Chuyện lạ: Dưới đây là hình ảnh của những hiện tượng Y học kỳ dị được lưu lại trong Bảo tàng The Mütter ở Mỹ..

1. Người khổng lồ:

alt

Đây là bộ xương của John Aasen(1890 -1938) – người “khổng lồ” cao đến 2,14 mét. Vì có chiều cao dị thường, John làm việc ở trong các rạp xiếc, và còn từng được được thuê vào các vai diễn trong một số bộ phim của Hollywood.


2. Người phụ nữ mọc sừng:

alt

Đây là mô hình sáp của bà Dimanche (Bà quả phụ Sunday) người có chiếc sừng dài 25cm mọc ra ở trên trán. Chiếc sừng đạt được độ dài như vậy do nó đã có 6 năm tuổi đời, và sau đó nó đã được gỡ bỏ thành công bởi một Bác sĩ giải phẫu người Pháp nổi tiếng.

3. Người “móng guốc”:

alt

Bàn chân bị biến dạng ở trên ảnh là hậu quả của khuyết tật bẩm sinh. Những khuyết tật biến dị này không chỉ xuất hiện ở chân mà mà còn có thể ở trên tay nữa.

4. Người 3 chân:

 

alt

Đây là bức ảnh hiếm hoi chụp từ phía sau của bà Blanche Dumas. Có thể mọi người sẽ ít biết về trường hợp này, bà Dumas có 3 chân, 2 bộ ngực, 2 âm đạo, và hơn nữa, bà từng có mối quan hệ với người đàn ông quái dị Juan Baptista Dos Santos – người đàn ông cũng có 3 chân, và 2 dương vật..

5. Bộ ngực khổng lồ:

alt

Người phụ nữ kém may mắn này bị mắc chứng phì đại ở cả hai bên vú. Điều ngạc nhiên là bà đã sống sót qua các cuộc giải phẫu để loại bỏ hoàn toàn phần thịt thừa. Trước khi giải phẫu, phần vú trái có trọng lượng 17 kg và bên phải nặng 40 kg.

6. Người chân voi:

alt

Người đàn ông ở trên bị mắc bệnh Chân voi. Ông ta từng cầu xin được cắt cụt chân mình vì cảm thấy rất đau khổ, nhưng đã được giải phẫu loại bỏ nhiều phần mô thừa thay vì cắt cụt. Tuy nhiên thật không may khi ông đã qua đời chỉ 5 tháng sau đó.

7. Người “bong bóng”:

alt

Người đàn ông này bị bệnh Von Recklinhausen (còn gọi là chứng U sợi thần kinh -Neurofibromatosis). Đây là một chứng rối loạn di truyền,  khiến các dây thần kinh phát triển các khối u. Nếu bố hoặc mẹ mắc bệnh này thì có đến 50% tỉ lệ con cái sinh ra cũng sẽ bị bệnh.

8. Người một mắt:

alt

 

Leave a Reply