CỬ NHÂN XE ÔM tâm sự:

Image may contain: 2 people, people standing and outdoor
Mất mấy trăm triệu tiền học phí cho vài năm học mới kiếm được tấm bằng cử nhân xe ôm này đấy các bác ạ. Cũng chua xót lắm nhưng biết sao bây giờ. Xã hội này nhất HẬU DUỆ, nhì QUAN HỆ, ba TIỀN TỆ, bốn mới đến TRÍ TUỆ mà. Không học thì xh nó chưởi là THẰNG VÔ HỌC,Không học thì giáo viên sẽ MẤT DẠY. Mà giờ học xong rồi, CÓ TRÍ (trí tuệ) rồi, đi chạy xe ôm vài ba năm cũng sẽ thành thằng MẤT TRÍ mà thôi. Xh bây giờ nó CÔNG BẰNG DÂN CHỦ VĂN MINH thế đấyThôi Em tranh thủ kiếm cuốc khách không tối éo có gì mà đổ vào mồm. Chào các bác nhé

Mỗi năm tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp rất nhiều ở Việt nam. Bởi ở Việt nam, đồng tiền và mối quan hệ quen biết luôn được ưu tiên trên cả bằng cấp. Vì vậy mới dẫn đến chuyện sinh viên học hành đàng hoàng thì công việc lận đận, tạm thời chạy xe ôm kiếm tiền.
Có 1 du khách nguời Australia sang VN du lịch. Tới Saigon ông ta mới kêu 1 anh Xe ôm chở anh ta đi tham quan thành phố. Vị du khách rất thú vị vì anh Xe ôm nói tiếng Anh rất lưu loát.
Đi đến bất cứ chỗ nào thì anh Xe ôm cũng giảng giải rõ ràng lịch sử nguồn gốc cuả điạ điểm đó . Ông du khách rất ngạc nhiên với kiến thức uyên bác cuả anh Xe ôm nàỵ
 
– Này, xin cho hỏi anh học tới lớp mấy rồi mà uyên bác quá vậy?
 
– Thưa ông, tôi đã học xong đại học rồi vì thất nghiệp nên đành chọn nghề chạy xe ôm
 
– Truớc đây tôi nghe nói Cộng sản Vietnam là “đỉnh cao trí tuệ của loài nguời” mà tôi không có tin. Đến hôm nay thì tôi mới sáng mắt ra, một người chạy xe ôm phải có bằng đại học, chắc tổng bí thư và chủ tịch nuớc phải có bằng đại đại đại tiến sĩ ấy chứ nhỉ !
 
– Dạ không! Mấy ông ấy có khi chỉ học tới lớp 3!!! Cờ lờ mờ vờ.

Leave a Reply