TRUYỆN DÀI CUỘC TÌNH TÌM BẠN BỐN PHƯƠNG QUA BÁO CHÍ- EMAIL…( tiếp theo ) Tâm Nguyên

 

-Hi Anh

Sáng giờ Tâm mệt đừ vì làm thức ăn rồi mang đến nhà Th. đãi nhân dịp sinh nhật của Tâm, mà hàng tuần vào tối  Thứ Ba ăn cơm gia đình & nghe Th.  giảng những bài mà Tâm cũng đã viết vài bài trong  sách … Tâm nôn nóng để nghe Ô. Thầy giải số đó nghe! Phải giải chi tiết , dù xấu tốt cũng nói luôn đừng e dè sợ mất lòng. Thế anh có mở văn phòng  xem dịch lý cho thân chủ không? Nếu mở văn phòng thì bận rộn, không có thì giờ đi chơi đâu mô! Nếu anh có văn phòng & có muốn mướn Tâm làm thơ ký, tiếp khách, lấy hẹn… Tâm đang thất nghiệp đây, nếu anh mướn  thì Tâm dời nhà lên đó để làm việc đó nghe!hì hì hì!…Thôi hí cuối tuần, anh sẽ nhận được sách Tâm.Tâm hy vọng sẽ có lá số của Tâm & con trai Tâm, Cám ơn anh nhiều…
Chúc anh & gia đình an khang thịnh vuợng

Tâm Như

-Em gái dễ thương, Số TV của em hay lắm. Anh sẽ gỉải sơ lược cho em biết sau. Thiên Tướng và Lộc Tồn thủ mạng thì hết sẩy. Không ai qua mặt em được …

Quang

– Hi Anh,

Tâm chờ đợi thư anh mỏi mòn, từng giây từng phút không phải từng giờ mô, vì muốn biết lá số anh chấm cho Tâm đó mà! Thật ra Tâm có trong tay nhiều lá số lắm & lâu lâu buồn  buồn mở ra nghe…Tâm biết chấm tử vi có sẳn trong computer, biết ngày giờ năm tháng & bấm là ra ngay lá số, nhưng ăn thua là mỗi thầy giải lá số khác nhau… nên Tâm mong lắm, mà anh thì từ từ cho Tâm lên ruột, bắt đền anh đó  hí!!!!

Tâm Như

-Mai anh sẽ in lá số gửi em làm quà sinh nhật của em. Còn  lời giải đoán thì sẽ không có.  Em hỏi điều gì anh trả lời điều đó thôi. Anh chưa bao giờ làm lời giải đoán cho ai. Anh cũng chưa bao giờ lấy số Tử Vi lấy thù lao bao giờ. Vì quan niêm rằng các nhà tướng số chỉ dành cho  người mù, và hơn nữa tiết lộ thiên cơ thì tổn thọ. Email của em ghi ngày sinh của em và con em anh tìm không ra. Em cho anh lại  ngày sinh của con em đi. Chúc vui em ngày sinh nhật.

 Q                      

-Em,

Anh đã nhận được sách và CD. Cám ơn em rất nhiều. Món quà Tết vô giá. Anh sẽ trân trọng, nâng niu.

Quang

 

-Hi Anh

Nếu anh thích nghe thơ của Tâm qua các giọng ngâm thơ thì mở CD số 2 ”  số 3″ qua giọng đọc truyện của trọ trẹ của Tâm. Cũng như  CD 1 ( lời tác giả)- CD 3/Con Tôi & Những Bài Học Đạo Đức- Giọng đọc Như Hảo /CD 5 ( Bài Tắm Máu)- Mảnh đời 4: CD1 ( Anh Không Chết Đâu Anh/qua giọng  đọc Như Hảo.Tâm sợ anh luôn, Tâm đã gởi Audio Books đọc truyện hơn cả tháng, rồi biết máy anh hư nên gởi máy lên cho anh nghe, thế mà nay anh chưa nghe mô tê răng rứa chi cả! Tâm giận anh thì có oan không đây?! Hay là chê dỡ rứa hí?! Nhưng còn thông cảm là anh bị cảm cúm! Sao anh không nhờ cô bà nào trên đó săn sóc, nấu cháo, cạo gió cho mau lành, hi! Hi! hi! Thôi nhé chúc anh mau lành bệnh. Máy chính của Tâm làm nũng nên phải nhờ thợ mang về nhà vỗ về, nên Tâm phải xài máy xách tay để phạt anh đọc email không dấu để anh vừa đọc vừa  phải suy nghĩ, đó cũng là cách phạt anh giai không hết lòng với em gái chanh chua, khó tính này, cho anh chạy làng luôn….Nhưng giờ chót thấy thương mắt già phải điều tiết chảy nước mắt, nên giờ cuối để dấu vào đây nè! Vui không anh?

 Chúc anh & gia đình an vui, hạnh phúc

-Tin mừng cho em,

Đêm qua anh thức khuya, an sao số Tử vi em rồi. Hôm nay và ngày mai GIẢI ĐÓAN đặc biệt cho em. Thôi nín đi, đừng khóc nữa. Anh giai sẽ đền.  hi hi

Have a great day.

Anh giai.

-Hi Anh

Lý trí Tâm bảo là nghỉ chơi anh ra, vì anh là Ô. Anh cứng cỏi, kiêu ngạo, bản lảnh, không chìu cô em già rồi mà hay hờn & nũng nịu để được anh giai nói ngọt vì ” nói ngọt, lọt đến xương!-Mật ngọt chết ruồi! ” mà khi nghe tâm sự là Tâm mê coi bói, mà anh nở nói…. ” Vì quan niêm rằng các nhà tướng số chỉ dành cho  người mù, và hơn nữa tiết lộ thiên cơ thì tổn thọ…” Anh lại vơ Tâm là người mù! hu hu hu!!! Anh còn yêu đời, sợ tổn thọ, riêng Tâm mong anh cầu cho Tâm nằm ngủ rồi ngủ luôn giấc ngủ ngàn thu…” Bên VN trước 75, Tâm có xe đưa rước đi làm, rồi sau 75 chồng đi tù 2 lần, Tâm mua chiếc xe đạp mini thấp lè tè, mang đôi guốc cao để chân xề xề xuống đất & băng qua đường, ngả tư là nhảy xuống  dẫn xe băng qua đường vì khiếp sợ…Sang Mỹ thì phụ thuộc vào con cái đưa đi làm, hay đi quá giang xe rồi đổ xăng cho ta để đi làm. Nhưng hơn 10 năm trước buồn cho số phận hẩm hiu, nên Tâm muốn chết, nên nghĩ là tập lái xe để bị tai nạn có chết cũng vui lòng. Nhưng số còn thọ, nên sống nhăn răng cho đến nay. Cho đến nay vẫn sẳn sàng đối diện với cái chết! Cũng vì thế, nên bây giờ mới biết lái xe, nhưng không lái xa lộ được vì bản tính nhút nhác…. Thật là Tái Ông mất ngưa!

 Tâm sống với con tim yếu mềm, nên cuời xoà email cho anh đây! không biết vì sao?

Anh đã có thì giờ đọc hay nghe chuyện của Tâm chưa? Thấy thế nào? Sau đây Tâm nhớ lại bài thơ đã viết cho bà chị không lâu, nay thấy hợp tình nên chia sẻ với anh….

MONG ƯỚC

Anh như con bướm đa tình,

Em như hoa dại, duyên tình héo khô!( chuyển mình héo khô?)

Gặp nhau như thể trong mơ,

Bâng khuâng tự hỏi  bây giờ là đâu?!

Trải bao thảm cảnh u sầu,

Thanh xuân cam chịu dãi dầu nắng mưa.

Khổ thân cách mấy cũng vừa,

Bao năm hầu hạ, cũng chưa vừa lòng.

Cuối đời sống cảnh phòng không,

Xứ người lẻ bạn, cõi lòng tái tê.

Đời sao lắm cảnh ê chề,

Mái đầu đã bạc, duyên thề trao ai?

Ước gì hoa nở không phai,

Đượm đầy hương sắc, thắm hoài tình yêu.

Để cho bước mãi dập dìu,

Tỏ lời chung thuỷ, nuông chìu giai nhân.

Lòng em đẹp tựa mùa Xuân,

Gặp người tri kỷ tri âm đây rồi!

Cuối đời mãn nguyện lắm thôi,

Em xin trao trọn cuộc đời cho anh.

Bao năm mơ ước đã thành,

Trăm năm hạnh phúc bên anh suốt  đời

-Em gái dễ thương,

Số TV cuả em hay lắm. Anh sẽ gỉai sơ lược cho em biết sau. Thiên Tướng và Lộc Tồn thủ mạng  thì hết sẩy. Không ai qua mặt em được. Suốt đời sung túc. Có văn Xương, Văn Khúc chiếu mệnh là người đích thực văn chương. Phú đoán rằng ” Thiên tương chi tinh, nữ mệnh triều, tất đương tử quí cập phu hiền”. Ráng chờ nha.

Thân thương.

Anh giai

-Chán quá, cái cô em gái này! Anh bảo nghề coi bói chỉ dành cho người khiếm thi làm kế sinh nhai thôi! Chứ có ai bảo em mù đâu. Để im, ông anh đang giải số của em đây này. Tính tình của em lộ ra hết trong số TV đây này. Cứ vui lên. Attach là lá số đã an sao xong. Sướng chửa Hi hi hi.

-Rỏ khổ, anh đã chán cô em gái tâm tính bất thường này rồi hí? Đàn bà con gái gì mà tính nết như Trương Phi chưa tề; đọc không kỷ lời anh nói, rồi đùng đùng giận hờn vớ vẩn anh giai, đáng đánh đòn anh hí! Thôi vuốt giận Ô. anh, hay Tâm nhờ ý trung nhân của anh hôn anh một cái được chưa hí?!  Cô nhà văn tả chân này viết thì sống động lắm, ở xa thì mạnh miệng  trêu anh giai, nếu gần thì câm như hến & trốn chạy ” em chả, em chả…!!! hi hi hi! Tâm thích Hoa lắm, nên mới đi chợ mua nhiều Hoa Lan đủ loại, rồi quấc, hải đường…Sáng sớm Tâm mới bài trí một cành Mai vàng xôm tụ lắm, làm nàng Xuân rập rình ngoài cửa, ngó vào ghen tỵ với hoa đó hí! Mấy năm trước tiền lo in sách, thu được bao nhiêu Tâm tặng hết! Năm này mua hoa để ngắm cho thỏa mong uớc! Tâm là đàn bà mà cũng yêu Hoa lắm, lắm!!! Nếu là đàn ông, con trai thì tha hồ ôm đủ loại hoa anh hí?! Tính Tâm hay trêu chọc, nói tếu cho vui, anh đừng để bụng nghe, nói vậy mà không phải dậy mô tê mô!

Anh gởi cho Tâm 1 bản số với các sao, cung số tùm lung …thì Tâm giống như người mù sờ voi đó mà! Biết mô tê chi rứa hí? Anh nói cho rõ là tâm tính Tâm ra sao, xấu tốt thế nào? công danh về chiều tới đâu, đường văn chương thi phú có hạnh thông không ?  hay tắt nghẻn, có ai giúp không? Nếu có  tắc tỵ anh có giúp không? Tiền bạc tán tụ & rồi có trúng số ( của hoạnh tài tới mô)- có nhờ con cái không, đường con cái có tươi sáng không? Nhất là tình yêu gia đạo( cạo gia đầu) có ai chung bước sớm tối chống gậy đưa nhau vào Nursing home để cằn nhằn cho vui hí!…Tâm hỏi nhiều, làm anh bực mình lắm hí! Có bao giờ anh nghĩ: “ khi không làm quen với cô nàng trọ trẹ, lắm chuyện mất thì giờ quá hí? Lại làm ngưạ hí, hí, bà he tối ngày… chán tới cổ hay đầu rồi!” Anh khôn lắm! Từ khi Tâm  làm quen, hỏi nhiều, nhưng anh hạn chế trả lời. À quên, anh tuổi con gì? để Tâm biết, không thôi buồn lắm! Tâm hỏi anh mấy lần mà anh làm bộ quên, không trả lời. Lần này anh không trả lời thì giận anh luôn…

Tâm Như

-Tuổi anh là tuổi con mèo. Hi hi hi

Con mèo mà trèo cây cau

Hỏi thăm thím chuột đi đâu vắng nhà.

Thim chuột còn mải làm thơ

Đêm ngày mơ mộng thần thờ nhớ ai

Có một ông lão “anh giai”

Làm thơ con cóc lai rai khùng khùng.

Ai người chín nhớ mười nhung.

Thôi chả viết nữa,

Anh giai đi giải tử vi đây. Trễ thì đừng bắt đền đấy nhá.

AG

-Hi Anh

Anh có khen em gái anh không nè! Tâm có giác quan thứ sáu đoán việc như thần, số là cách đây không lâu, Tâm đã đoán anh tuổi con Mèo. Con Mèo bề ngoài nhu mì làm giá với con chuột tinh ranh, tuy vậy con chuột đứng đầu con giáp, không sợ con nào, nhưng vẫn mắc bẫy con mèo & con rắn thôi! Con Mèo rất ác với con chuột, bắt được chuột mà không xơi tái liền, mà vờn cho con chuột mềm nhủn, run sợ van lạy, nhưng anh mèo vẫn ra oai hành hạ chuột, dù nó còn thoi thóp sống cũng như chết thôi.!Chúa sơn lâm là cọp mà cũng phải gọi Mèo là mụ o kia mà! Sao anh có ăn hiếp, vờn Tâm cho đến chết không ? Eo ơi sợ anh  lắm! Phải trốn thật kỷ, để Mèo tìm không ra chuột để khỏi khổ thân đó hí! Anh có tha cho chuột không ? Nhưng anh nên nhớ sang Mỹ, con chuột to lắm đó! Đừng ỷ y nghe anh!!! Và Tâm đây là con chuột bạch sống trong phòng thí nghiệm cũng có đôi chút ích lợi cho nhân loại khi  làm vật thiêu thân thử thuốc; ‘ chảnh’  không anh? ” Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt …” Bàn luận chuyện  tầm phào cho vui buổi sáng sinh nhật của mình, hi hi hi

TâmNhư

 -Hôm nay Mèo thức dậy sớm, còn lo viết giải Tử Vi cho Chuột. Trưa nay đi chợ Tàu mua nước mắm Việt Hương. Sau đó về nhà viết tiếp. Chuột có thấy Mèo ngoan không ?

Have a great day

Meo

-Cám ơn Mèo đã lo chu toàn cho Chuột, Mèo nên theo gương Chuột đi ngủ sớm, thức dậy sớm, quơ tay chân, tâp thể dục làm người sản khóai vui tươi , xong đọc email của Chuột là thấy bắt đầu một ngày vui như Chuột đã làm hàng ngày đó! Không biết Mèo thì sao, có trông ngóng tin Chuột từng từng ngày từng giờ không? Riêng Chuột đã từng chia sẻ là nhận được email Mèo là  trả lời liền, không tìm kiếm như người vô tâm là nhận nhiều email nên đã thất lạc email của Chuột cho biết ngày giờ sinh của mẹ con chuột mà! Buồn 5 phút & sẽ để bụng hoài để theo dõi đó! Sợ người ích kỷ, bụng dạ hẹp hòi chưa?! Mèo sẽ không chịu thấu con chuột tinh ranh này mô! Mèo lo đường thoát thân đi nhé! Đừng ỷ y với thân phận Mèo sẽ hành hạ, xơi tái Chuột được mô ! Chuột này là Chuột tinh ma, không ai qua mặt được mô! Chuột có thể luồn lách trốn Mèo làm cho Mèo mệt  thở, nằm vểnh râu lim dim ngủ & chuột len lén nhẹ nhàng đến nhổ râu của Mèo, ái ái ái-Trêu được Mèo, rồi cao xa bay chạy… vui quá đi thôi! Hì hì hì!!!!

Tâm Như

-Em,

 Hôm nay anh đi chợ, xui quá, bị kẹt xe hơn một giờ. Trời tương đối đẹp, không mưa, có chút nắng. Nhớ em nhiều. Anh sẽ hoàn tất giải đoán số Tử Vi của em vào ngày mai. Tuy nhiên, Anh sao lời giải đoán cung mạng cho em xem bây giờ, cho em khỏi mong chờ. Có hỏi gì thêm về cung Mạng của em, cho anh biết nha.  Anh sẽ giải thích thêm.

OK.

-Hi Anh,

Cám ơn anh nhiều đã giải cung mệnh của Tâm thật đúng! Ai làm phật lòng Tâm cái gì là Tâm đùng đùng nổi giận, nhưng rồi mau nguội như anh bảo đó tề! Có khi Tâm tự biện luận họ lầm lỗi, rồi tự lý giải bào chửa để rồi tự tha thứ cho họ luôn

Anh xem là có sao gì Tâm mắc nợ kiếp trước mà nay phải trả không anh?! Anh thấy số tiền đó, mọi người có trả cho Tâm không anh? Tiền hung hậu kiết! Khi Tâm quên thì thôi, nhưng khi nghĩ đến thì  bừng bừng đau đầu đó anh hí! có Thuốc gì chữa được không anh?!!!

    Lại tâm sự chuyện buồn cho anh biết, rồi anh  buồn hí! Anh dạy khôn cho Tâm là phải làm gì bây giờ? Có nên là khi ra làm tin cho báo trong những hội đoàn, đòi nợ họ trước mặt văn võ bá quan, để họ sợ mà thanh toán từ từ cho mình vì họ sợ sẽ mất danh dự. Nhưng im lặng hoài thì họ cù cưa, để lâu ngày C. trâu hoá bùn mất…Hết buồn chuyện đời, gia đình, lại bị ta gạt, tức đến trào máu họng vì nhân tình thế thái, sao Tâm phải cưu mang, hả anh?  Trong khi Tâm chưa bao giờ gạt ai một xu! Chắc kiếp trước Tâm gian hùng lắm anh hí?! Tâm sự với anh mà muốn khóc vì phần số sao xấu quá! Khi nào thì hạnh thông qua hở anh? Chắc nhắm mắt xuôi tay, mới an lành anh hí?! Cũng vì vậy Tâm muốn có một bờ vai để mình gục vào mà khóc cho vơi nỗi buồn nặng chĩu trong lòng, rồi được an ủi, vỗ về có thế thôi! Thôi hí, làm anh buồn lây, đáng đánh đòn đây!

 Tâm Như

-Happy Birth day Em gái

Anh vừa làm xong cái PPS CHÚC MỪNG SINH  NHẬT CỦA EM. Anh gửi kèm attach đây.

Anh Giai

                                                                                                              

 – Hi Anh,

Cám ơn Anh đã bỏ công sức làm PPS chúc mừng sinh nhật Tâm, nhưng em gái hơi hụt hẳng & thất vọng vì đang mong đợi lời khuyên & ý kiến của anh về lời tâm sự của Tâm đến quên ngủ, nên Tâm đã ngồi viết say đà …Thế anh đã đọc email đó chưa? Sáng nay Tâm đi chợ mua những thứ bổ sung cho buổi tiệc ngày mai được hoàn hảo, nên cứ phập phồng & mau mau về  trông đợi, đọc email của anh. U chà! Tâm nghiền đọc email lời khuyên của ” Anh Giai ” không biết sao đây?! khi thiếu lời khuyên chí tình đó! Anh là người thẳng thắng, có chiều sâu của người học thức rộng, kinh nghiệm chuyện đời to lớn, góp ý chân tình, không nông cạn như Tâm, nên Tâm rất trân quý! Mai đây, anh em chúng mình người một ngã đường, vì tìm được ý trung nhân tâm đầu ý hợp, không biết có lưu lại dấu ấn gì không hè! Tâm từng đã hỏi anh ” Trời mưa bóng bóng bập bềnh, em đi lấy chồng, anh có buồn không ?!” Thế mà anh cũng né tránh không trả lời thực tâm, vui buồn là ý anh kia mà! Thôi hí, không bao giờ đề cập đến chuyện này nữa…Hôm qua Tâm theo nhóm ĐK/QH, đi phát cơm cho người homeless, về nhà mãi suy tư, nên chưa viết bài… À! Anh đã có thì giờ nghe, hay để mắt vào những thơ truyện & CD Tâm gởi đến anh chưa? Tính Tâm nhanh nhẹn lắm, cùng một lúc viết bài, làm thơ, lại nghe nhạc, xem TV nữa cơ! Tâm có cừ không anh ?  hì hì hì. Chúc anh & gia đình an vui…

TâmNhư

Còn nữa…

Leave a Reply