Ngọn thác hùng vĩ nhất thế giới đẹp mê hôn trong cái lạnh -67 độ C

 

alt
 Vẻ đẹp của thác Niagara khi bị đông cứng trong giá lạnh

Thác nước hùng vĩ nhất thế giới là Niagara nằm giữa Mỹ và Canada. Với nhiệt độ xuống thấp kỷ lục -67 độ C, toàn bộ thác đóng băng trắng muốt đã tạo cảnh tượng hùng vĩ đẹp vô cùng.

Nước Mỹ đang trải qua những ngày cuối năm lạnh nhất trong năm. Dưới cái lạnh buốt ngoài trời với nền nhiệt hạ sâu âm hàng chục độ C, thác nước Niagara đã đóng băng và những con cá mập cũng chết vì rét cóng ngay ở Đại Tây Dương.<br

Khíi không khí lạnh tràn xuống nước Mỹ, thậm chí có nơi nhiệt độ hạ xuống -67 độ C. Mức nhiệt được dự báo tiếp tục sẽ hạ sâu hơn nữa và người Mỹ phải đón đêm giao thừa lạnh nhất trong lịch sử.

Ngọn núi cao nhất phía bắc – khu vực đỉnh núi Washington cũng có mức nhiệt khoảng -34 độ C, đi kèm với những cơn gió lạnh tương đương với -89 độ C. Dù thời tiết xấu và tồi tệ nhưng vẫn không ngăn dòng khách đổ xô tới khu vực thác nước Niagara đóng băng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu của tạo hóa.


alt

Mọi thứ đông cứng trong băng giá

Niagara là một trong những thác nước nổi tiếng thế giới với vẻ đẹp hùng vĩ, nằm trên đường biên giới giữa hai nước Mỹ và Canada. Thác bao gồm 3 thác riêng biệt: thác Horseshoe (Canada) (đôi lúc gọi là thác Canada), thác Mỹ và một thác nhỏ hơn gần đó là thác Bridal Veil. Dù không cao nhưng các thác ở Niagara rất rộng và trải dài.

 

alt
Cá mập cũng chết trong giá lạnh

 

alt
Tất cả phủ kín một màu trắng xóa

 

alt
Vẻ đẹp của thác nước nổi tiếng thế giới


alt

Dòng chảy cũng đông cứng


alt

Những con cá mập chết vì rét

Leave a Reply